Hạt giống Dưa Pepino (Sweet Cucumber)

Dưa Pepino hay còn có tên gọi khác là dưa hấu Nam Mỹ (danh pháp khoa học Solanum Muricatum) là một loại cây ăn quả có trái nhỏ khoảng 200 - 300gr có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được trồng đại trà ở nơi đây. Ở Anh nó còn có một tên gọi khá mỹ miều khác là dưa leo ngọt ngào (Sweet Cucumber) vì hương vị ngọt ngào rất thơm ngon của loại dưa này.


Dưa Pepino là một loại cây ăn quả phổ biến ở Colombia, Ecuador, Bolivia, Peru và Chile. Tuy nhiên loại dưa này lại ít được xuất khẩu tại vì quả của nó rất nhanh hỏng và khó bảo quản,chi phí cao nên hầu hết dưa Pepino ở nước ngoài đều được trồng ngay tại bản địa bằng cây giống hoặc hạt giống.

Pepino là một loại cây dễ thích nghi hơn bất kì giống ngoại nhập nào, nó có thể phát triển ở khoảng nhiệt độ khá lớn từ 2 đến 29°c chịu rét và chịu nóng đều cực tốt.

Quả của loại dưa này rất mềm có vị thanh mát của dưa hấu và ngọt ngào của dưa lê,thật khó có thể cưỡng lại vị ngon của loại dưa này. Cũng chính vì lí do quả mềm khó có thể vận chuyển và bảo quản nên giá của dưa Pepino thường khá đắt đỏ trên thị trường và luôn luôn cháy hàng.


Tại Mỹ, dưa Pepino được trồng ở San Diego vào khoảng năm 1889 và Santa Barbara vào năm 1897.Cuối thế kỉ 20 các lai tạo đã tạo ra giống dưa Pepino thương mại tốt hơn giống thuần chủng và được xuất khẩu đi toàn thế giới.

Dưa Pepino trưởng thành có thể cao tới 2m trong điều kiện nhà kính được chăm sóc kĩ lưỡng và sản lường gấp 2 đến 3 lần so với trồng trong tự nhiên, loại dưa này có cách chăm sóc tương tự như các loại cây thuộc họ cà chua. Loại cây này không kén đất chỉ cần tưới nước thường xuyên và đảm bảo không ngập úng là cây có thể phát triên và sinh trưởng rất tốt.

Đặc biệt Pepino là loại cây tự thụ phấn nên bạn có thể trồng tại bất kì nơi nào như trong nhà hay ngoài sân, nhà kính.... Tuy hạt dưa Pepino khá dễ trồng nhưng các nhà vườn lớn thường chọn cách nhân giống bằng chồi.


1hatgiong.com - Chuyên bán hạt giống Dưa Pepino sỉ và lẻ trên toàn quốc

Đặc tính kĩ thuật
Loại đất thích hợp Không kén đất
Nhiệt độ phát triển 12 -29°c
Xuất xứ Nhập khẩu Nga
Tỉ lệ nảy mầm >80%
Tập tính Là cây ăn trái thường niên

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Hạt giống Dưa Pepino (Sweet Cucumber)

  

  • Lượt xem: 9283
  • Nhà sản xuất: Nhập khẩu Nga
  • Mã sản phẩm: Hạt giống Dưa Pepino (Sweet Cucumber)
  • Tình trạng: Còn hàng
21 đã bán.
  • 110.000đ

  Gọi ngay 0978-47-3456  

 (Giao hàng siêu tốc thu tiền tận nhà với GHTK) 

 

 

Kĩ thuật trồng cây: 1hatgiong.com/huong-dan-trong-hoa

Thông tin chuyển khoản ngân hàng: Nhấn vào đây

 

 

Tag: Hạt giống Dưa Pepino Sweet Cucumber, hạt giống quả, hạt giống f1, hạt giống lai, hạt giống nhập khẩu, hạt giống giá rẻ