Hạt giống Đảng sâm

Đảng sâm hay đẳng sâm, thượng đảng nhân sâm,đảng sâm bắc,sâm dây Kontum... là một loại thực vật thuộc họ hoa chuông lâu năm có danh pháp khoa học Codonopsis pilosula. Đẳng sâm có nguồn gốc từ khu vực đông bắc châu Á và bán đảo Triều Tiên, thông thường được tìm thấy mọc xung quanh các bờ suối hay các cánh rừng thưa dưới bóng các cây to ở Tứ Xuyên,Cam túc,Sơn Tây ,Vân Nam... Loài cây này là dạng cây bụi rậm rạp, có xu hướng leo bằng thân quấn, với các lá hình tim, hoa hình chuông màu lục nhạt với 5 đầu cánh hoa cùng các gân màu tía nhạt hay vàng. Đẳng sâm có thể cao tới 2,4–3 m (8–10 ft) và rễ dài 10–45 cm, dày 1–3 cm.


Theo Đông y, đảng sâm vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Có tác dụng bổ trung, ích khí, sinh tân, kiện tỳ, dưỡng huyết, dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược, khí hư huyết hư, thể trạng mệt mỏi vô lực, ăn kém, đại tiện lỏng, sa tử cung, sa trực tràng, sa dạ dày ruột.


Rễ của đẳng sâm được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa để hạ huyết áp, tăng hồng cầu và bạch cầu, điều trị chứng biếng ăn do tì vị hư nhược, khí huyết thiếu, tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung khí. Rễ đảng sâm được thu hoạch vào năm thứ 3 hay 4 của đời cây và phơi khô trước khi đem bán. Được coi là "nhân sâm của người nghèo", rễ của đảng sâm cũng có thể được sử dụng để làm vị thuốc thay thế rẻ tiền hơn cho nhân sâm (Panax ginseng) vì đảng sâm và nhân sâm cùng bổ khí với đảng sâm bổ trung ích khí còn nhân sâm bổ tỳ vị và bổ nguyên khí. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào cũng thay thế được, chẳng hạn đảng sâm trị ho suyễn do phế hư còn nhân sâm cũng trị ho suyễn và trị phế khí muốn tuyệt, hơi thở ngắn, thở ra gấp mà hít vào yếu, ho từng cơn, mạch tuyệt. Đảng sâm trị âm suy, cảm mạo, miệng khát còn nhân sâm trị miệng khát, tiêu khát (ngoại cảm không được dùng nhân sâm). Đảng sâm trị huyết hư còn nhân sâm trị huyết thoát (xuất huyết). Nhân sâm an thần, ích khí, hồi cứu sinh mạng nhưng đảng sâm không có các tác dụng này.


Một số bài thuốc có sử dụng đảng sâm là thập toàn đại bổ thang, tứ quân tử thang v.v. Trang Web của Bộ Y tế Việt Nam còn giới thiệu loài Codonopsis javanica (Hook.f. & Thomson) dưới tên gọi đảng sâm. Tuy nhiên, hai loài này có thể không có các dược tính hoàn toàn giống nhau.
Công dụng của đẳng sâm:

- Chống mệt mỏi và tăng sự thích nghi của súc vật trong môi trường nhiệt độ cao.

- Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

- Nước, cồn và nước sắc Đảng sâm đều có tác dụng làm tăng số lượng hồng cầu trong đó lượng bạch cầu trung tính tăng còn lượng tế bào lâm ba lại giảm. Dịch tiêm Đảng sâm tăng nhanh máu đông mà không có tác dụng tán huyết.

- Ngoài ra đảng sâm còn có tác dụng hưng phấn tử cung, nâng cao corticosterol trong huyết tương, nâng cao đường huyết.

- Đảng sâm còn có tác dụng kháng viêm, hóa đàm chỉ khái: thuốc trên thực nghiệm in vitro có tác dụng kháng khuẩn ở mức độ khác nhau đối với các loại vi khuẩn sau: não mô cầu khuẩn, trực khuẩn bạch hầu, trực khuẩn đại tràng và phó trực khuẩn đại tràng, tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn lao ở người.


Nếu quý vị đã có giống Đảng sâm do chúng tôi cũng cấp có thể xem quy trình chuẩn trồng Đảng sâm tại đây.


1hatgiong.com - Chuyên bán hạt giống Đảng Sâm sỉ và lẻ trên toàn quốc

Đặc tính kĩ thuật
Xuất xứ Nhập khẩu Trung Quốc
Quy cách đóng gói Gói 1KG
Tỉ lệ nảy mầm >80%
Đặc điểm khác Đặt cọc trước 70% giá trị hàng.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Hạt giống Đảng sâm

  

  • Lượt xem: 7909
  • Nhà sản xuất: Hàng nội địa
  • Mã sản phẩm: Hạt giống Đảng sâm
  • Tình trạng: Còn hàng
0 đã bán.
  • 20.500.000đ

  Gọi ngay 0978-47-3456  

 (Giao hàng siêu tốc thu tiền tận nhà với GHTK) 

 

 

Kĩ thuật trồng cây: 1hatgiong.com/huong-dan-trong-hoa

Thông tin chuyển khoản ngân hàng: Nhấn vào đây

 

 

Tag: Hạt giống Đảng sâm, hạt giống thảo dược, hạt giống thảo dược thuần chủng, hạt giống thảo dược chữa bệnh, hạt giống thảo dược nhập khẩu, hạt giống thảo dược giá rẻ