Hạt giống bầu lai F1

Cây bầu có nguồn gốc Châu Phi và Ấn Độ có tên khoa học là Lagernaria siceraria (Molina) Standl thuộc họ Cucurbitaceae, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên thế giới. Trái non là bộ phận sử dụng để luộc, nấu canh hay xào khi ăn hoặc thái nhỏ, phơi khô để ăn dần. Trái non chứa 90,7% nước, 0,7% đạm, 0,2% chất béo, 6,3% chất bột đường, 1,5% chất xơ và 0,6% chất khoáng. Tỉ lệ chất dinh dưỡng ở bầu kém hơn các cây khác trong họ nhưng thịt trái non ngọt, có tác dụng giải nhiệt, trừ độc, có thể chữa bịnh đái tháo và mụn lở. Hoa và hạt bầu cũng được sử dụng làm thuốc trong đông y. Vỏ trái già rất cứng dùng làm chai, lọ hay chế tạo đồ gia dụng. Ngoài ra bầu dễ trồng, sản lượng cao, thích hợp với điều kiện đất đai và khí hậu rộng rải nên được ưa chuộng trong sản xuất.
ĐẶC TÍNH SINH HỌC

Bầu là cây hằng niên, thân leo quấn, tua cuốn phân nhánh, thân lá phát triển mạnh và có tính sinh nhánh lớn do đó khi canh tác phải bấm ngọn, làm dàn. Bộ rễ rất phát triển, ăn lan rộng, có khả năng ra nhiều rễ bất định ở đốt. Lá có phiến tròn gắn trên cọng dài, gân lá hình chân vịt. Hoa đơn tính, cùng cây, hoa to với 5 cánh màu trắng. Hoa cái có bầu noãn hạ và rất phát triển, hoa đực có cuống rất dài. Hoa thụ phấn nhờ gió và côn trùng. Trái có hình dạng và kích thước rất thay đổi, thường là hình trụ, dài 50 - 100 cm, khi già Vỏ trái hóa gổ. Trái non được sử dụng ăn tươi hay phơi khô. Hạt khô chứa 45% chất dầu, bầu ưa nhiệt độ cao từ 20-30oC và cường độ ánh sáng mạnh, vì vậy là rau vụ hè.


GIỐNG

Có nhiều giống nhưng trồng phổ biến ở vùng đồng bằng gồm có:

- Bầu thước: Trái hình trụ, dài 60 - 80 cm, vỏ màu xanh nhạt, cho nhiều trái trên đất phù sa màu mỡ, trái chứa ít hạt, hạt già màu nâu, trơn, láng. Canh tác bầu thước phải làm giàn.

- Bầu sao: Trái hình trụ, dài 40 - 60 cm, vỏ màu xanh đậm điểm những đốm trắng. Bầu sao thích nghi với điều kiện đất rộng rảii nên được trồng phổ biến hơn bầu thước. Một số nơi trồng bầu sao bò trên đất, bầu vẫn cho trái nhưng trái ngắn. Bầu sao chứa nhiều hột, hột già màu nâu sậm với nhiều lông tơ trắng.

- Bầu thúng hay bầu nậm: Trái có hình dáng như cái bình với phần dưới phình to, trái nhiều ruột và hột nên ít được ưa chuộng trong sản xuất.

- Bầu trắng: Trồng phổ biến ở Tiền Giang và vùng phụ cận thành phố Hồ Chí Minh. Bầu cho trái ngắn, từ 30 - 40 cm, hình trụ, kích thước đầu và cuối trái bằng nhau. Bầu trắng được ưa chuộng nhờ cho nhiều trái, từ 30 - 40 trái/cây, trái nhỏ vừa dễ mua và dễ ăn trong ngày, phẩm chất ngon. Bầu có thể trồng giàn hay bò đất.

Đặc tính kĩ thuật
Cách trồng http://1hatgiong.com/huong-dan-trong-hoa/cach-trong-bau-lai
Xuất xứ Nhập khẩu India
Quy cách đóng gói 15 hạt/gói
Khoảng cách trồng Rãnh cách rãnh 3-4m; cây cách cây 50-80cm.
Tỉ lệ nảy mầm >=85%
Thời gian trồng thích hợp Quanh năm
Đặc điểm khác Trái thẳng, dài từ 22-25cm, trọng lượng trung bình từ 0.8 – 1.0 kg/trái.
Thời gian thu hoạch ~45 ngày

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Hạt giống bầu lai F1

  

  • Lượt xem: 6043
  • Nhà sản xuất: Hàng nội địa
  • Mã sản phẩm: Hạt giống bầu lai F1
  • Tình trạng: Còn hàng
9 đã bán.
  • 25.000đ

  Gọi ngay 0978-47-3456  

 (Giao hàng siêu tốc thu tiền tận nhà với GHTK) 

 

 

Kĩ thuật trồng cây: 1hatgiong.com/huong-dan-trong-hoa

Thông tin chuyển khoản ngân hàng: Nhấn vào đây

 

 

Tag: Hạt giống bầu lai F1, hạt giống bầu, hạt giống giá rẻ